Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn chung cư Nguyễn Thượng Hiền

Ngày 8/8/2020 vừa qua, Ban quản trị, Ban quản lý chung cư Nguyễn Thượng Hiền phối hợp với Công an quận Gò Vấp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư.

 

Buổi diễn tập kết hợp chặt chẽ với các hoạt động tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức và thực tập phương án chữa cháy tại chỗ. Với tình huống giả định cháy xảy ra tại nhà xe tầng trệt với chất cháy chủ yếu là đồ dùng sinh hoạt, quần áo, bàn ghế và đặc biệt nguy hiểm là nhiên liệu (xăng, dầu) trong các xe. Và để thêm phần thực tiễn cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã điều động thêm xe chữa cháy đến hiện trường. Sau khoảng 25 phút đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, đồng thời sơ tán và cứu thành công người dân đến vị trí an toàn.

 

Việc tổ chức diễn tập PCCC tại các chung cư, công trình cao tầng là hết sức cần thiết. Không chỉ nâng cao năng lực PCCC tại chỗ cho lực lượng cơ sở, lực lượng PCCC chuyên nghiệp, nâng cao khả năng phối hợp giữa các đơn vị công tác mà còn nâng cao ý thức PCCC cho cư dân nhất là trước tình hình diễn biến phức tạp về tình hình cháy nổ xảy ra trong cả nước thời gian qua, gây thiệt hại nghiêm trọng và người và tài sản.

 

Xem thêm

 • Giải Pháp An Gia - Đào Tạo Định Kỳ Kỹ Thuật Viên

  Đối với mỗi kỹ thuật viên kiến thức và kỹ năng nghề…
 • Sổ tay hướng dẫn

  Việc sống tại các căn hộ chung cư đang là sự lựa chọn…
 • Bảo trì hệ thống pccc tại công ty tnhh Yumark

  Thời gian qua, cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy…
 • Lễ ký kết hợp tác chiến lược

  Với phương châm ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất…