Diễn tập PCCC chung cư Hưng Ngân Garden, chung cư Đông Hưng 1

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Pháp luật và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở, ngày 26/04/2024, Ban quản lý chung cư Hưng Ngân Garden (quận 12), Ban quản lý chung cư Đông Hưng 1 (quận 12) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC, Công an quận 12 tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực chung cư.

Tại buổi diễn tập, cư dân tại chung cư được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết. Bên cạnh đó, các cư dân cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngay sau, phần giới thiệu về lý thuyết, cư dân đã tham gia thực hành các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.

Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, quý cư dân đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại chung cư.

Một số hình ảnh diễn tập PCCC chung cư Hưng Ngân Garden

Một số hình ảnh diễn tập PCCC chung cư Đông Hưng 1